Bộ cách ly tín hiệu

Một trong các vấn đề khi truyền tín hiệu 4..20mA về trung tâm điều khiển là sự nhiễu tín hiệu do môi trường truyền đi có sóng hài gây ra làm nhiễu tín hiệu truyền (hay còn gọi là nhiễu EMI). Và tín hiệu khi truyền qua môi trường này sẽ không bình thường và có thể là sai lệch tín hiệu dẫn tới việc điều khiển giám sát không hiệu quả.

 

Hoặc là xảy ra chập tín hiệu ở các thiết bị đầu vào hay cảm biến cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống xử lý trung tâm.

 

Chính vì vậy các bộ cách ly tín hiệu ra đời để giải quyết các vấn đề này.  Cách thức hoạt động của các bộ cách ly là tạo ra các vùng ngăn cách riêng biệt giữa tín hiệu đầu vào, tín hiệu nguồn điện và tín hiệu đầu ra với trung tâm xử lý. Và việc này cũng không làm giảm đi tín hiệu hiện có. Các tín hiệu luôn được đảm bảo tỉ lệ 1:1 và luôn sạch không bị xen lẫn của các dạng sóng hài gây ra.

 

Bộ cách ly tín hiệu cũng được xem là một giải pháp an toàn để bảo vệ thiết bị đo và điều khiển có tín hiệu dạng Analog. Khi có sự cố xảy ra như chập mạch, cháy nổ thì bộ cách ly tín hiệu được xem như một cầu chì ngăn cản không làm phá hỏng hệ thống điều khiển như PLC, DCS… Chính vì thế, bộ cách ly tín hiệu vừa bảo vệ tín hiệu vừa cách ly và chống nhiễu.

 

Một hệ thống qua quá nhiều công đoạn và thiết bị có tần số hoạt động khác nhau. Việc trùng lặp tần số làm việc hay tần số hoạt động gần nhau ảnh hưởng lớn đến kết quả của tín hiệu truyền về.

 

Thiết bị cách ly tín hiệu không chỉ làm chống nhiễu mà còn chức năng bảo vệ tín hiệu hiệu quả. Với một thiết bị cách ly chúng ta vừa được bảo vệ tín hiệu vừa chống nhiễu trên cùng một tín hiệu.

 

Với các bộ cách ly tín hiệu của chúng tôi cung cấp đến từ Châu Âu từ hãng Pr Electronics chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách hàng với các ưu điểm vượt trội với khả năng cách ly lên đến 2,5kVAC cùng với thời gian bảo hành là 5 năm cho khách hàng yên tâm sử dụng.