Bộ cách ly tín hiệu môi trường cháy nổ

Ở trong một số môi trường làm việc như các nhà máy khí đốt, nhiên liệu hay nhà máy hóa chất thì việc đảm bảo hạn chế rủi ro thấp nhất có thể do cháy nổ gây ra là điều không thể thiếu.

 

Với các bộ cách ly tín hiệu chống cháy nổ, tín hiệu từ cảm biến truyền về các bộ DCS, PLC .. là cực kỳ quan trọng. Cũng tương tự như các bộ cách ly tín hiệu thì các bộ cách ly tín hiệu chống cháy nổ có thêm các tiêu chuẩn về an toàn trong môi trường cháy nổ như ATEX Zone, SIL2… Ngoài khả năng cách ly tín hiệu chống nhiễu các thiết bị này có thể ngăn các rủi ro về cháy nổ.

 

Do các yêu cầu phòng chống cháy nổ từ các thiết bị công nghiệp ngày càng được quan tâm và chú trọng, không chỉ riêng ngành dầu khí, mà khi nhà máy sử dụng cảm biến ở các khi vực dễ gây cháy nổ cần những bộ cách ly tín hiệu phù hợp với môi trường và từng thiết bị cụ thể.

 

Như các bạn đã biết hầu hết các vụ cháy nổ hiện nay điều có nguyên nhân do “chập điện” nghe khá quen thuộc trên truyền hình, trên mạng internet,… Nhưng nguyên nhân sâu xa của nó có thể sử dụng thiết bị không đảm bảo yêu cầu trong khu vực có khả năng cháy nổ.

 

Đến với hãng Pr Electronics do chúng tôi phân phối Quý khách hàng sẽ có các sản phẩm tốt nhất về cách ly tín hiệu chống cháy nổ với khả năng cách ly lên đến 2,6kVAC và đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn Châu Âu SIL2, INMETRO, ATEX, IEC-Ex.