Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ

Một trong các dạng tín hiệu được giám sát chặt chẽ trong các nhà máy chúng ta thường gặp đó là nhiệt độ, việc quá nhiệt, mất nhiệt có thể các sự cố đáng tiếc cho các nhà máy về con người cũng như là thiệt hại về mặt kinh tế.

 

Việc chọn lựa các bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ đúng và đảm bảo an toàn là vô cùng quan trọng. Và thông thường trong các hệ thống thì bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ có 2 dạng:

 

  1. Dạng thứ nhất tròn có kích thước tiêu chuẩn lắp trên các cảm biến nhiệt độ đầu củ hành hay các can nhiệt.
  2. Dạng thứ hai là dạng có kích thước tiêu chuẩn để gắn trong các tủ điện.

Bởi vì tín hiệu Analog hầu hết được ứng dụng khá rộng rãi trong công nghiệp vì khả năng truyền đi xa cũng như tính chất chống nhiễu khá tốt của nó.

 

Bên cạnh đó, ngoài chuyển sang tín hiệu analog thì bộ chuyển đổi tín hiệu này còn có các tính năng khác khá hữu ích trong các công việc nạp, bơm nhiên liệu hay chất lỏng công nghiệp vào các silo hay thùng chứa nên về cơ bản 2 dạng của bộ chuyển đổi tín hiệu trên là tương tự nhau chỉ khác nhau về cách lắp đặt và đặc điểm chung của chúng là chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thành tín hiệu Analog để PLC có thể đọc được.

 

Cũng như về ứng dụng có yêu cầu về cách ly tín hiệu hay không mà khách hàng có thể chọn bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ có cách ly hoặc không cách ly.