Cảm biến chênh áp

Cảm biến chênh áp là một trong các loại cảm biến dùng để đo áp suất đặc biệt nhất vì thiết bị này có thể đo được thông số áp suất ở hai khu vực khác nhau để đánh giá và so sánh về độ chênh lệch áp suất.

 

Dựa vào sự chênh lệch của áp suất này mà nhà nghiên cứu hay các nhân viên trong ngành hàng hải có thể tính toán được tương đối về độ sâu của mực nước, độ cao của chất lỏng, áp suất của quạt hút hay lưu lượng gió của khu vực này với khu vực khác.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuât cảm biến chênh áp nhưng nổi tiếng nhất, chiếm thị phần lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất chính là máy cảm biến chênh áp của và Rosemount, Yokogawa, E&H… nhưng chi phí đầu tư sản phẩm cảm biến áp suất của những hãng này thường rất cao.

 

Cảm biến chênh áp của Hãng DB Sensors đến từ Cộng Hòa Liên Bang Đức được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như trong các lĩnh vực những nhà máy thực phẩm , dược, hóa chất…và đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí nhưng với chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với các hãng khác.