Cảm biến điện cảm (cuộn dây)

Cảm biến tiệm cận điện cảm (cuộn dây) hoạt động trên nguyên tắc phát ra điện từ ở đầu cảm biến và cảm ứng được vật thể do sự thay đổi sức điện động khi cảm ứng giữa cảm biến và vật thể với loại cảm biến này thì vật thể cảm biến có thể nhận được phải có tính chất từ tính (kim loại).

 

Vì tính chất có mang từ tính nên cảm biến tiệm cận điện cảm dễ bị gây nhiễu ở môi trường làm việc có mang từ tính. Để giảm thiểu trường hợp này thì thân cảm biến thường có dạng bảo vệ xung quanh thân lên đến đầu cảm biến bằng kim loại (dạng flush/ non-flush) .

 

Cảm biến điện cảm dạng flush sẽ có khoảng đo ngắn hơn cảm biến dạng non-flush nhưng độ chính xác sẽ cao hơn do ít bị nhiễu bởi môi trường xung quanh và giá thành cũng sẽ cao hơn, thông thường thì cảm biến điện cảm cho khoảng cách phát hiện vật thể tối đa là 30mm. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta chọn loại cảm biến điện cảm dạng flush và cảm biến điện cảm non-flush phù hợp.

 

Một số ứng dụng thường gặp của cảm biến tiệm cận điện cảm như đếm sản phẩm phát hiện vật bằng kim loại, kiểm tra mũi khoan, phát hiện kim loại khác trong dây chuyền sản xuất.

Để chọn được cảm biến điện cảm phù hợp Quý Khách Hàng hãy liên hệ công ty Hoàng Thiên để nhận được sự tư vấn tốt nhất