Cảm biến điện dung

Cảm biến tiệm cận loại điện dung hoạt động theo nguyên lý so sánh sự thay đổi điện dung giữa đầu cảm biến khi có và không có vật thể.

 

Cảm biến tiệm cận điện dung có thể phát hiện bất cứ loại đối tượng nào có hằng số điện môi lớn hơn không khí, vật liệu nào có hằng số điện môi càng cao thì càng dễ được cảm biến phát hiện.

 

Các loại vật liệu cảm biến có thể nhận như sắt, thép, giấy , nhựa…..Một chức năng nữa của cảm biến tiệm cận điện dung là đo mức min – max của chất lỏng hoặc rắn.

 

Cảm biến điện dung được dùng rất nhiều trong các băng tải hàng hóa, chúng có tác dụng đếm sản phẩm đi qua, bằng cách lắp các cảm biến điện dung cách xa vật từ vài milimet đến vài chục milimet.

 

Cảm biến điện dung dùng báo mức chất lỏng – chất rắn dạng báo đầy – báo cạn vì độ nhạy cao và cảm biến hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao.

Cảm biến điện dung có thể dùng đo mức chất lỏng – chất rắn dạng liên tục, dùng cảm biến điện dung phù hợp với độ chính xác +-1% vì giá thành cảm biến điện dung tương đối rẻ khi cùng chức năng với các loại siêu âm và Radar.

 

Với đăc tính điện dung nên cảm biến có độ nhạy rất cao và khoảng cách phát hiện khá lớn và cảm biến có thể điều chỉnh được khoảng cách phát hiện vật thể dễ dàng thông qua biến trở trên thân cảm biến ở một số dòng.

 

Để chọn được cảm biến điện dung phù hợp Quý Khách Hàng hãy liên hệ công ty Hoàng Thiên để nhận được sự tư vấn tốt nhất