Cảm biến tiệm cận

Cảm biến tiệm cận là thiết bị cảm nhận được sự hiện diện của vật thể ngay tại vị trí lắp đặt cảm biến và khoảng cách phát hiện vật thể có thể lựa chọn được từ vài milimet đến vài chục milimet.

 

Cảm biến tiệm cận thường phát hiện vị trí cuối của chi tiết máy và tín hiệu đầu ra của cảm biến khởi động một chức năng khác của máy. Đặc biệt cảm biến này hoạt động tốt ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt.

 

Với cảm biến tiệm cận có thể phát hiện vật thể mà không cần phải tác động trực tiếp lên vật thể, hoạt động ổn định, chống rung và chống sốc tốt và tốc độ đáp ứng nhanh, tuổi thọ cao so với công tắc giới hạn đồng thời đầu cảm biến đa dạng với đường kính và kích thước khác nhau nên hầu như có thể lắp đặt ở mọi vị trí.

 

Về tính chất thì có 2 loại cảm biến tiệm cận thông dụng là cảm biến tiệm cận dạng điện từ và cảm biến tiệm cận dạng điện dung.

 

Với cảm biến tiệm cận thì thông thường có các kết nối điện như là Jack cảm biến M8, M12 với 2pin, 3pin, 4pin hoặc dạng cable gắn liền với cảm biến loại 2 dây, 3 dây, 4 dây với các dạng tín hiệu đầu ra như là PNP, NPN, NC, NO và điện áp hoạt động có thể là AC hoặc DC tùy thuộc vào yêu cầu của Quý khách hàng