Can Nhiệt Loại K, J, S

Can nhiệt là loại cảm biến được thiết kế kiểu hai dây ra, còn được gọi là thermocouple. Nó cấu tạo gồm hai dây dẫn là hai kim loại khác nhau và được chụm lại với nhau tạo thành cảm biến. Khi nhiệt độ thay đổi thì tín hiệu mV cũng thay đổi theo, từ đó bộ đọc quy ra giá trị nhiệt độ.

 

Về nguyên lý can nhiệt K,J,S là thiết bị chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ đo được thành điện áp (mV) và có sự tuyến tính giữa nhiệt độ và điện áp đầu ra. Về cấu tạo thì can nhiệt

được làm bằng nhiều loại hợp kim khác nhau nên có các loại can nhiệt như J,K,S,E,T, R…và có các ngưỡng đo nhiệt độ khác nhau.

 

Ví dụ như can nhiệt loại K khoảng từ 600 đến 1200 độ C, can nhiệt J có thể đo nhiệt độ từ 200ºC – 1200ºC và can nhiệt loại S được bọc sứ bên ngoài được sử dụng để đo nhiệt độ lò nung, lò đốt rác, lò thiêu với khả năng chịu nhiệt cao từ 1400-1600ºC Thông thường đối với loại đầu dò nhiệt độ K gồm 2 dây kim loại âm và dương.

 

Dây dương với thành phần 90% Niken – 10% Crome, dây âm với thành phần 95% Niken- 2% Mangan-2% Al. Cảm biến loại R thì dây dương 87% Platium-13% Rhodium, dây âm 100% Platium. Bên cạnh đó thì cũng có các dạng cơ bản của loại cảm biến nhiệt độ là dạng cọc dò đầu củ hành hoặc là các dạng dây với kích thươc và hình dạng phù hợp với mọi vị trí lắp đặt.

 

Chính vì có khá nhiều loại nên can nhiệt cũng có giá thành khác nhau, Quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Hoàng Thiên để được tư vấn giải pháp tối ưu nhất cho các sản phẩm can nhiệt chúng tôi cung cấp.