Chuyển Đổi Tín Hiệu Trong Công Nghiệp

Ứng dụng của chuyển đổi tín hiệu trong công nghiệp như thế nào? Mời mọi người cùng xem qua bài viết nhé.

Trong sản xuất công nghiệp hiện nay ngày càng công nghệ hóa, máy móc được điều khiển bởi các lập trình PLC nhận tín hiệu từ cảm biến. Nhưng các tín hiệu từ các cảm biến lại khác nhau về mặt vật lý (tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất …) do đó việc PLC nhận tín hiệu để điều khiển sẽ khó khăn.

Vậy nên cần thiết bị về tín hiệu hoặc xử lý tín hiệu thành một dạng tín hiệu dễ sử dụng hoặc theo một chuẩn chung, có thể là 4-20 mV, 0-10V.

Bộ chuyển đổi tín hiệu ra đời để giải quyết vấn đề này…Vậy thiết bị này là gì? Khi nào sử dụng ? Hiện nay, trên thị trường có những nhà sản xuất bộ chuyển đổi tín hiệu uy tín nào?

Công ty Hoàng Thiên mạn phép trình bày các vấn đề này để người sử dụng hiểu hơn về bộ chuyển đổi tín hiệu.

Bộ chuyển đổi tín hiệu là một thiết bị dùng để chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến thành tín hiệu chuẩn công nghiệp, chuyển đổi tín hiệu đầu vào tương tự thành tín hiệu đầu ra tương tự, khuếch đại tín hiệu hoặc cách ly tín hiệu.

Trong hệ thống công nghiệp có rất nhiều loại tín hiệu như:

Tín hiệu analog như: tín hiệu dòng, tín hiệu áp…

Tín hiệu xung

Tín hiệu số như: on/off, relay…

Và một số chuẩn tín hiệu mạng như: Internet, Modbus RTU, Profibus, CAN Open, …

Nhưng phổ biến nhất và thường được xem là chuẩn để chuẩn hóa toàn bộ tín hiệu của hệ thống thì chỉ có: Tín hiệu analog và tín hiệu số on/off

Vậy nên khi đi vào nghiên cứu tìm hiểu một hệ thống điều khiển hoàn chỉnh trong nhà máy với nhiều tín hiệu đầu vào từ các loại cảm biến khác nhau đều được chuyển đổi thông qua một thiết bị xử lý tín hiệu để đưa về một tín hiệu chuẩn, ví dụ: tín hiệu 4-20mA, hay 0-10V…để dễ dàng đưa về bộ điều khiển như PLC thu thập dữ liệu và xử lý điều khiển.

Một thương hiệu đến từ Châu Âu (cụ thể là Đan Mạch) đó là PR Electronics đáp ứng hầu hết các chuẩn tín hiệu trong việc chuyển đổi tín hiệu công , cách ly tín hiệu, khuếch đại tín hiệu điều khiển trong sản xuất công nghiệp.

 

Các item chuyển đổi tín hiệu
Các Item chuyển đổi tín hiệu

Các nhà cung cấp thiết bị chuyển đổi tín hiệu

Trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp thiết bị này như MLT, ABB, Jumo, Rosemount, Seneca,… Tuy nhiên, khách hàng là những người tiêu dùng thông minh, sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp với tiêu chí đặt ra ( chất lượng, giá thành, dịch vụ ).

Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu chất lượng sản phẩm PR Electronics và cũng nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, công ty Hoàng Thiên đã quyết định là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu xử lý tín . Công ty Hoàng Thiên mong muốn đem  đến cho quý khách hàng sản phẩm có chất lượng cao và sự bảo hành dài hạn ( 5 năm bảo hành đối với toàn bộ sản phẩm PR Electronics do Hoàng Thiên phân phối).

Rất cảm ơn Quý khách hàng đang xem qua bài viết.

Khi có yêu cầu về thiết bị tín hiệu xin vui lòng liên hệ thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

🏢CÔNG TY TNHH TMDV THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HOÁ HOÀNG THIÊN

🛣53 Đường Số 6, LakeView City, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam.

☎Tel. : (028) 6656 4868

📧Mail : info@congnghiephoa.com.vn

📱Hotline: 0909590001

Xem thêm bài viết :