Đo chênh áp dạng cơ

Đo chênh áp dạng cơ là loại đồng hồ áp suất mà dùng để so sánh áp suất 2 nơi với nhau. Dựa vào sự chênh lệch áp suất người ta có thể đo được lưu lượng dòng chảy, độ cao mực nước trong bồn kín và chênh lệch áp suất của không khí.

 

Đo chênh áp dạng cơ có dải đo rộng từ 0-600 bar, độ chính xác cao, nhạy, hoạt động ổn định và bền bỉ, hiển thị kết quả đo lường tại chỗ, giúp tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chữa.

 

Tùy vào điều điện sử dụng khác nhau mà ta chọn loại đồng hồ đo chênh áp phù hợp, sau đây là một số thông số quan trọng khi chọn đồng hồ như Thang đo – Dải đo ( Range), Lưu chất đo (Fluid), Chân kết nối (Connection), Kích thước mặt đồng hồ, Độ chính xác (Accuracy), Nhiệt độ môi chất (temperature medium).

 

Ví dụ như về đại lượng lưu chất đo cần lựa chọn vật liệu phù hợp,loại đồng hồ đo chênh áp kiểu ống burdon, vật liệu ống bourdon bằng đồng thau hoặc inox (thị trường hiện chỉ có 2 loại vật liệu này).

 

Tuy nhiên, nếu là dung dịch axit, hay bất kỳ dung dịch ăn mòn khác, bạn cần phải biết cách lựa chọn vật liệu phù hợp với từng lưu chất, tránh trường hợp đồng hồ đo áp suất bị ăn mòn ngay sau khi lắp đặt, gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị.

 

Việc lựa chọn tương tự đó với các đại lượng khác…Quý khách hàng hãy liên hệ công ty Hoàng Thiên để nhận được sự tư vấn tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng.