Đo mức cao thấp chất rắn dạng rung

Cảm biến đo mức thấp cao chất rắn dạng rung là một trong những dòng cảm biến được dùng rất nhiều hiện nay trong các nhà máy xi măng, bột mì, thức ăn chăn nuôi…

 

Trong một bồn chứa thường lắp từ 2 đến 3 cảm biến này để báo mức cạn, đầy và mức trung bình bên trong của vật liệu đo.

 

Cũng tương tự như cảm biến khác. Cảm biến dạng rung sẽ rung liên tục đến khi liệu chạm vào cảm biến tần số rung sẽ thay đổi và cảm biến sẽ chuyển đổi tín hiệu này thành on/off để điều khiển ngưng hoặc cấp liệu.

 

Với nguyên lý làm việc của cảm biến đo mức cao thấp dạng rung, ta có thể dễ dàng cài đặt cũng như thiết lập một hệ thống tự động nạp nguyên vật liệu. Không cần phải có người giám sát và khởi động hoặc tắt máy nạp liệu.

 

Từ đó có thể giảm thiểu thời gian cũng như chi phí thuê mướn nhân công lao động mà vẫn đảm bảo hoàn thành công việc.Cảm biến có độ bền cơ học cao do làm bằng thép không gỉ 316L và chịu được áp lực khá cao lên đến 16 bar.

 

Với nguyên lý đo dạng rung theo tần số nên khi chỉ cần chạm vào liệu đo là cảm biến đã có thể xác định được mức liệu đo.

 

Ứng dụng rất hiệu quả khi đo các chất rắn dạng bột như xi măng, bột mì, cám gạo….không thích hợp đo các chất rắn dạng dạng hạt lớn như đá, than và các vật liệu đo có độ bám dính cao.

 

Cảm biến đo mức cao thấp dạng rung có chi phí đầu tư khá hợp lý và không cần phải đòi hỏi quá khắc khe về độ chính xác đối với vật liệu cần đo.