Đo mức cao thấp dạng điện dung

Đo mức cao thấp dạng điện dung hoạt động trên nguyên lý sự thay đổi dung kháng khi mức thay đổi giữa hai bản cực. Một bản cực là que cảm biến của thiết bị, một bản cực chính là thành bồn. Khi chất lỏng/ Chất rắn được bơm vào bồn qua 2 bảng cực, điện dung tăng lên và tính toán tỉ lệ với mức chất lỏng/ chất rắn tăng trong bồn.

 

Với các ứng dụng đo đòi hỏi sự chính xác cao cùng với thời gian đáp ứng nhanh thì cảm biến đo mức dạng điện dung là lựa chọn khá phổ biến.

 

Ngoài các ứng dụng đo chất rắn trong công nghiệp như xi măng, bột đá vôi, thức ăn gia súc ra thân cảm biến có thể phủ lớp FEP đạt được các tiêu chuẩn vi sinh và dùng được trong các nhà máy thực phẩm.

 

Khả năng chịu được nhiệt độ cao và áp lực lớn nên cảm biến đo mức dạng điện dung có thể đáp ứng các ứng dụng đo trong môi trường khắc nghiệt nhất.

 

Cảm biến đo mức cao thấp điện dung được được áp dụng rộng rãi với giá thành đầu tư thấp. Cảm biến đo mức cao thấp dạng diện dung vừa đo mức liên tục và vừa có thể báo mức cao, thấp trong bồn chứa.