Ứng Dụng Đo Mức Chất Rắn RN3004 Với Housing Tách Rời

Đo mức chất rắn là một trong những yêu cầu quan trong của các nhà máy sản xuất trong ngành thức ăn gia súc, nhựa, gốm sứ, gạch men,..và cần độ chính xác cao để đảm bảo vật liệu trong bồn chứa luôn đáp ứng để quá trình sản xuất không bị gián đoạn.Sau đây là một trường hợp đặc biệt trong việc đo mức chất rắn bằng cảm biến đo mức nhưng lại trong môi trường không ổn định có độ rung mạnh.

Thách thức trong việc đo mức chất rắn:

Một nhà máy xây dựng ở Estonia cần đo mức điểm cho Hopper chứa sỏi.  Yêu cầu cảm biến đo mức dạng phải xuất tín hiệu cảnh báo khi Hopper không có sỏi và khi Hopper đầy sỏi. Hopper có trang bị búa rung. Nó được gắn ở khu vực đáy của Hopper. Nó tránh liệu bám dính vào thành bên trong Hopper và cải thiện dòng chảy của liệu.

Máy rung quay điện hoạt động trong thời gian ngắn. Liệu được nạp vào Hopper tại vị trí đỉnh của Hopper với thiết bị nạp phía trước. Liệu là sỏi có kích thước hạt 0-32mm. Hopper được đặt ở ngoài trời, do đó cảm biến phải có nhiệt độ làm việc từ -20 đến + 30C.

Việc đo mức trở nên khó khăn hơn các trường hợp đo thông thường và chúng ta dễ dàng nhận ra được rằng:

Thách thức đối trong việc đo mức chất rắn trong môi trường này là chịu đựng được sự rung động mạnh do tác động của búa rung và chịu được va chạm của sỏi với phần cảm biến bên trong Hopper.

Công ty Hoàng Thiên xin giới thiệu đến một thiết bị có thể giải quyết nhanh, gọn trong trường hợp đặc biệt này đó là dùng cảm biến đo mức dạng xoay với housing được thiết kế tách rời để đảm bảo cho việc hoạt động trong môi trường nhiều rung động.

Sau đây là:

Thông số kỹ thuật của cảm biến đo mức dạng xoay RN3004 – UWT

Cảm biến đo mức dạng xoay RN3004 – UWT
Nguyên lý đo: dạng xoay
Vật liệu vỏ : nhôm hoặc nhựa, IP 66
Chứng nhận: ATEX, IEC Ex, TR-CU, FM/CSA
Nhiệt độ làm việc :- 40 °C đến + 600 °C
Áp suất làm việc : -0.9bar đến + 10bar

Thiết kế : Tích hợp hoặc Housing tách rời

Vị trí lắp đặt: lắp ngang, dọc và chéo
Kết nối cơ khí : Ren G1 1/4”, 1 1/4” NPT…; mặt bích DN50, DN100….; Triclamp 2” …
Chiều dài : 150, 200,…600mm
Nguồn cấp: 24VDC, 230VAC 50/60hz, Nguồn đa năng
Tín hiệu ra : Rơle
Xuất xứ: UWT – CHLB Đức

Đo mức chất rắn
Housing tách rồi trong cảm biến đo mức RN3004

Giải pháp đo mức chất rắn cho Hopper

Giải pháp đo mức chất rắn cụ thể là sỏi, cho Hopper chọn cảm biến đo mức điểm RN3004 với Housing tách rời. Cảm biến báo mức RN3004 Housing tách rời được thiết đặc biệt so với RN3004 thông thường. Điểm nổi bật của cảm biến báo mức này là thiết kế một miếng cao su nối giữa trục của ống bảo vệ cảm biến, giúp làm giảm dao động, bảo vệ motor và các bộ phận điện của cảm biến khỏi bị hư. Vì vậy liệu không thể làm hư hay gây ra sự cố gì cho cảm biến RN3004. Giải pháp này đã giải quyết được yêu cầu khắc khe mà nhà máy đưa ra.

Đo mức chất rắn
Hình ảnh thực tế của cảm biến đo mức chất rắn RN3004

Cảm biến đo mức chất rắn dạng xoay RN3004 đã áp dụng trong thực tế và đạt được hiệu quả cao. Để hiểu hơn về giải pháp này các bạn có thể truy cập:https://www.uwt.de/en/solutions/industries/building-cement-and-quarry-sector.html

Công ty Hoàng Thiên chuyên cung cấp các thiết bị đo lường nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu.

Thông tin liên hệ:

🏢CÔNG TY TNHH TMDV THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HOÁ HOÀNG THIÊN

🛣53 Đường Số 6, LakeView City, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam.

☎Tel. : (028) 6656 4868

📧Mail : info@congnghiephoa.com.vn

📱Hotline: 0909590001

Cảm ơn Quý Khách Hàng đã xem bài viết.

Xem thêm bài viết :