Công Nghệ Đo Mức Trong Ngành Xây Dựng Và Khai Thác Đá

Do sự phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng và khai thác đá ở nhiều nước Châu Âu trong những năm qua, nhu cầu về thiết bị đo mức cho các ứng dụng đo lường của các nhà máy xi măng đã tăng lên. Trong đó giải pháp công nghệ cảm biến thích hợp để đo hàm lượng và mức điểm max min để hỗ trợ quy trình sản xuất xi măng một cách đáng tin cậy nhất là một yêu cầu thiết yếu được tìm kiếm tại các nhà máy.

Cách cấu hình các giải pháp để kiểm soát  việc đo mức trong các quy trình sản xuất xi măng

Một trong những nhà cung cấp ngành xây dựng lớn nhất của Ý đã trang bị cho các quy trình lưu trữ của mình công nghệ đo mức phù hợp. Thách thức là tìm ra một hệ thống đo lường đáng tin cậy ngay cả trong môi trường cực kỳ bụi bặm. Cùng với UWT, một phép đo mức liên tục bức xạ tự do đã được chọn để cấu hình. Ngoài ra, một thiết bị đo max min theo nguyên lý rung đã được lắp đặt để bảo vệ quá tải trong các phương tiện xe tải vận chuyển.

Mô hình hoạt động của nhà máy khai thác

Nhà sản xuất bê tông và các sản phẩm thạch cao ở Ý muốn hiện đại hóa quy trình của mình bằng việc thiết kế lại hệ thống thiết bị đo lường đáng tin cậy cho các silo chứa xi măng. Môi trường làm việc khắt nghiệt, nhiều bụi và dính. Bề mặt xi măng sau khi đầy silo hoặc trong quá trình đổ bê tông sẽ tạo một góc nghiêng lớn.

Khi nói đến bảo quản sản phẩm xi măng, công nghệ cũng cần phải xử lý vấn đề độ ẩm vì đây là nguyên nhân khiến xi măng dễ bị vón cục. Hơn nữa, có sự ngưng tụ hơi nước vào mùa đông có thể ảnh hưởng đến kết quả phép đo. Thiết bị cần phải an toàn và đáng tin cậy, dễ lắp đặt, không rò rỉ, không cần bảo trì và đã được chứng nhận.

Đo mức liên tục bằng Radar không tiếp xúc

Đo mức trong bồn chứa

Đo mức được chế tạo để đo với radar bức xạ tự do NivoRadar® có mặt bích ngắm. Công nghệ 78 GHz của cảm biến radar có chùm tia radar hẹp 4° và đảm bảo tín hiệu đo mức chính xác cao trong các silo kể cả trong quá trình liệu vào silo.

Cùng với đối tác địa phương SMERI S.R.L kết hợp với đội ngũ khảo sát của UWT đã thử nghiệm trong các điều kiện ứng dụng thực tế của các công nghệ đo lường khác nhau và đã áp dụng thành công trong môi trường có quy trình sản xuất cực kỳ bụi.

Cấu hình công nghệ đo lường cho các hầm chứa cuối cùng đã được tạo ra với cảm biến radar bức xạ tự do NivoRadar® NR 3100 phải phù hợp với các nhu cầu lắp đặt đặc biệt. Thiết bị đo với khoảng cách đo lên đến 19 mét. Trong quá trình cho liệu vào silo, có rất bụi, ô nhiễm. Có nhiệt độ lên đến 80 ° C (176 ° F) với áp suất 0,8bar (11,6psi).

Sự kết hợp giữa đặc tính tạo bụi cao và vật liệu bám dính không phải là thách thức đối với bộ phát radar, vì kết nối thanh lọc không khí cho phép làm sạch ăng-ten ống kính thường xuyên, theo chu kỳ. Việc chạy thử với sự hướng dẫn từ UWT rất đơn giản và trực quan. Điều đó giúp cho NR 3100 trở thành sự lựa chọn thích hợp trong ứng dụng lưu trữ xi măng. Mặt bích ngắm tích hợp cho phép cảm biến được căn chỉnh hoàn hảo đến vị trí mong muốn trên nóc hầm chứa.

Cảm biến đo mức dạng rung – Nguồn cấp đa năng , không cần cài đặt

Hơn nữa, nhà máy tìm kiếm một cảm biến đáng tin cậy để phát hiện mức tối đa trong một số phương tiện vận tải bằng xe tải. Mặc dù xi măng, các chất rắn khác nhau được lấp đầy trong các bể này. Yêu cầu thiết bị phải là một cảm biến mạnh mẽ cho môi trường khắc nghiệt với bầu không khí nhiều bụi và bám dính.Với yêu cầu này, các công tắc báo mức theo nguyên lý rung được đề xuất theo nhu cầu vì chúng đặc biệt thích hợp để sử dụng trong môi trường dính, mịn.

Phuộc rung Vibranivo® VN 2020 là một giải pháp lý tưởng với độ nhạy cao bất chấp môi trường bụi bẩn và không gian lắp đặt hạn chế. Các thiết bị được trang bị vỏ nhôm diecast và các phần mở rộng bằng thép không gỉ chắc chắn để đo mức điểm chính xác lâu dài trong các phương tiện vận tải bằng xe tải.

Tất cả các thiết bị đều được chứng chỉ quốc tế để sử dụng ở những nơi nguy hiểm (khí và bụi). Thiết bị dễ dàng lắp đặt, sử dụng và vận hành. Nó được trang bị điện áp đa năng và có thể được đưa vào hoạt động mà không cần hiệu chuẩn hay cài đặt

Người vận hành nhà máy rất vui khi có thể cài đặt phép đo mức điểm và liên tục chính xác và bền bĩ để đối phó với các điều kiện hoạt động thay đổi, nhiệt độ cao, độ bám dính, các dải đo khác nhau, sự ăn mòn của đầu dò, tác động cơ học cũng như nhu cầu về các chứng nhận an toàn cho thiết bị.

Tham khảo thêm về các ứng dụng và thiết bị xin liên hệ:

Thông tin liên hệ:

🏢CÔNG TY TNHH TMDV THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HOÁ HOÀNG THIÊN

🛣53 Đường Số 6, LakeView City, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam.

☎Tel. : (028) 6656 4868

📧Mail : info@congnghiephoa.com.vn

Xem thêm bài viết :