Đồng hồ áp suất cơ

Việc đo áp suất là rất cần thiết cho mỗi hệ thống đường ống, trong các nhà máy xí nghiệp cũng như đời sống. Vậy nên các loại đồng hồ áp suất ngày càng được sử dụng phổ biến.

 

Tuy nhiên, không phải hệ thống nào cũng giống nhau và không phải điều kiện làm việc nào cũng là như nhau. Chính bởi vậy, đồng hồ đo áp suất có các tùy biến khác nhau như: đồng hồ đo áp suất bourdon, đồng hồ đo áp suất 3 kim, đồng hồ đo áp suất màng, đồng hồ đo áp suất loại điện tử, đồng hồ đo áp suất dầu, đồng hồ đo áp suất dùng cho nước, đồng hồ đo áp suất dùng cho không khí, đồng hồ đo áp suất dùng chân không…Trong đó một sự lựa chọn phổ biến hiện này là Đồng hồ áp suất cơ.

 

Đồng hồ đo áp suất Bourdon/ Đồng hồ áp suất cơ là loại đồng hồ đo áp suất tiêu chuẩn có cấu tạo khá đơn giản và được sử dụng phổ biến hiện nay.

 

Đồng hồ áp suất cơ là đồng hồ áp suất hiển thị giá trị trên mặt đồng hồ. Đồng hồ đo áp suất cơ có kim hiện thị trên thang đo được lắp đặt sẵn trên mặt đồng hồ ứng với áp suất được cảm nhận bởi phần tử đo, chuyển động của kim hay bị ảnh hưởng bởi dòng chảy và nhiệt độ trong môi trường đo.

 

Đồng hồ áp suất cơ cấu tạo từ các vật liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay đó là thép hoặc Inox tùy vào nhu cầu sử dụng trong các lĩnh vực mà khách hàng có thể lựa chọn vật liệu phù hợp.

 

Việc lựa chọn đồng hồ áp suất cơ cũng phụ thuộc vào các đại lượng cơ bản như là Thang đo, Vật liệu của đồng hồ, kích thước mặt đồng hồ.. Một ưu điểm nổi bật là những đại lượng này khá dễ dàng lựa chọn vì chỉ cần những thông số kĩ thuật cơ bản.

 

Đồng hồ độ áp suất cơ được sử dụng rộng rãi do chi phí đầu tư thấp, dễ dàng lắp đặt, nhiều dãy đo áp suất và không cần cấp nguồn.