Đồng hồ áp suất điện tử

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị quan trọng giúp bạn kiểm soát được hệ thống có đang hoạt động ổn định hay không? Bằng việc báo trạng thái áp suất trong đường ống giúp bạn đưa ra những quyết định quan trọng trong việc điều khiển hệ thống.

 

Vậy nên, việc sử dụng các loại đồng hồ đo áp suất trong công nghiệp hiện nay rất phổ biến, các loại đồng hồ đo áp suất dạng cơ (Bourdon) thường có độ chính xác không cao. Chính vì vậy, ở các ứng dụng đòi hỏi sự chính xác thì đồng hồ đo áp suất loại cơ không đáp ứng được vậy nên sẽ ưu tiên dùng các loại đồng hồ đo áp suất điện tử.

 

Đồng hồ áp suất điện tử là đồng hồ áp suất hiển thị giá trị áp suất trên màn hình LED 7 đoạn, cung cấp kết quả nhanh với khả năng đọc rõ ràng, dựa trên các cài đặt mà người dùng nhập vào trước khi thực hiện phép đo. Đồng hồ áp suất điện tử đáng tin cậy và cung cấp các phép đo nhất quán. Đồng hồ áp suất điện tử sử dụng pin, nguồn điện hoặc năng lượng mặt trời.

 

Đồng hồ áp suất điện tử có tính ổn định và độ chính xác cao và thực tế cho thấy tuổi thọ của đồng hồ đo áp suất điện tử cao hơn nhiều so với các loại đồng hồ đo áp suất cơ đồng thời có khả năng thay đổi giá trị đo để tăng độ chính xác, thay đổi đơn vị đo theo yêu cầu của đơn vị sử dụng, Có khả năng chịu thay đổi áp suất cao.

 

Tuy nhiên đồng hồ áp suất điện tử có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn đồng hồ áp suất cơ và cần phải cài đặt chính xác giá trị ban đầu, và phụ thuộc vào nguồn cấp.