Ứng dụng van điều khiển vào dự án lò dầu truyền nhiệt cho công ty HYOSUNG

Van điều khiển (Control valves) là thiết bị quan trọng của nhiều hệ thống. Lựa chọn được một thiết bị van điều khiển chất lượng và đúng yêu cầu của nhà máy sẽ mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng.

Công ty thiết bị tự động hóa Hoàng Thiên tự hào là nhà phân phối Van điều khiển của Hãng KFM tại thị trường Việt Nam. Van điều khiển KFM có lợi thế ở dòng van điều khiển bằng khí nén và van điều khiển bằng motor điện ứng dụng cho lưu chất như : nước, nước nóng, hơi nước, dầu truyền nhiệt.

Van điều khiển bằng khí nén

Van điều khiển bằng khí nén được ứng dụng nhiều trong các môi trường yêu cầu khắc nghiệt và an toàn trong vận hành.

Ưu điểm:

  • Khả năng đáp ứng nhanh
  • Đồng thời đảm bảo độ chính xác cao.
  • Van được điều khiển từ xa hoặc điều khiển trực tiếp tại chỗ

Van được cấu tạo sử dụng bộ tác động khí nén, biến năng lượng khí nén thành chuyển động quay hay chuyển động tịnh tiến để đóng mở theo yêu cầu.

Van điều khiển bằng motor điện

Van điều khiển bằng motor điện cũng là một loại van nhận được nhiều sự quan tâm cũng như sự yêu thích lớn của người sử dụng.

Ưu điểm

  • Van được điều khiển từ xa hoặc điều khiển trực tiếp tại chỗ
  • Thời gian đóng mở chậm.
  • Khi có lỗi xảy ra thì van giữ nguyên vị trí và có thể đóng mở bằng tay để đảm bảo an toàn.
  • Thích hợp với những vị trí xa, khó tiếp cận, hoặc có khả năng nguy hại cho sức khỏe của con người.

Van được cấu tạo sử dụng với bộ motor điều khiển bằng điện. Khi van được kết nối với nguồn điện và tín hiệu điều khiển thì motor của van sẽ chuyền động tới trục của van làm cho van đóng hoặc mở.

Cũng như với tên gọi van điều khiển ta có thể đóng mở van ON / OFF hoặc đóng mở tuyến tính theo tỉ lệ % (0…100%) thông qua bộ điều khiển PID…