Thiết bị đo mức dạng từ -ITA

Thiết bị đo mức dạng từ tính là gì?

 

Thiết bị đo mức dạng từ tính hay còn gọi là thiết bị báo mức phao từ được hoạt động dựa trên nguyên lý lực nổi và hiệu ứng từ tính của phao. Phao từ trong ống di chuyển tạo nên hiệu ứng thay đổi màu sắc bên trong ống thiết bị. Khi vị trí phao từ thay đổi, cột hiển thị thay đổi màu giúp việc giám sát mức chất lỏng ở điều kiện nhiệt cao, áp cao, môi trường độc hại, ăn mòn và nguy hiểm cao.

Đặc điểm kỹ thuật của thiết bị đo mức dạng từ tính

 

 

Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau về môi trường và chức năng, thiết bị có thêm lựa chọn tùy chọn sau:

Công tắc từ tính thụ động một cực đơn (SPST), một cực đôi (SPDT) tùy chọn để đạt được mức chất lỏng cao và thấp, điều khiển giao diện hoặc cảnh báo.

Cảm biến mức chất lỏng từ tính hai dây, đầu ra tín hiệu 4 ~ 20mA, thực hiện đo lường và điều khiển từ xa,

Đầu ra 4 ~ 20mA với giao thức HART và chuẩn Ex cho tín hiệu và vỏ thiết bị chuyển đổi.

Cách thức hoạt động của thiết bị đo mức dạng từ?

 

Thiết bị đo mức từ tính áp dụng nguyên tắc của thiết bị giao tiếp và được kết nối với bồn chứa liệu thông qua kết nối mặt bích hoặc ren hoặc hàn. Theo nguyên lý của sự nổi và khớp nối từ, phao từ trong ống đong (tức là thiết bị giao tiếp) dẫn động cột chuyển hai màu trên màn hình bên ngoài của ống đong theo sự tăng (giảm) của mức chất lỏng cần đo.

Khi mực chất lỏng tăng lên, phao từ dẫn động cột quay 180 °, hiển thị màu đỏ hoặc xanh lá cây; khi mực chất lỏng giảm xuống, phao từ dẫn động cột quay quay ngược lại 180 °, hiển thị màu trắng. Chiều cao của dải màu đỏ (hoặc dải màu xanh lá cây) là chiều cao của bề mặt chất lỏng được đo, nhằm thực hiện mục đích đo và hiển thị vị trí của bề mặt (bề mặt phân cách) chất lỏng được đo.

 

Cấu tạo của thiết bị đo mức dạng từ tính

 

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo mức từ trường là thông với bình/ bồn chứa, do đó mực chất lỏng trong ống / buồng đo sẽ bằng với mực chất lỏng trong bình chứa. Buồng đo được trang bị một phao, và có một nam châm trong phao.

Phao có nam châm sẽ nổi trên bề mặt lưu chất, và các nam châm trong phao sẽ xoay các cánh của thanh ray chỉ thị mà ta có thể quan sát bên ngoài. Phao trong ống đo là tiêu chuẩn, không có áp suất, không có từ tính.

Cấu trúc này làm cho rủi ro của phao thấp hơn so với phao điều áp tiêu chuẩn.

Với các điều kiện quy trình được đề cập dưới đây, có thể chọn phao cho thiết bị:

Lưu chất?

Tỉ trọng?

Áp lực công việc?

Nhiệt độ hoạt động?