Thiết Bị Đo Mức Là Gì?

Thiết bị đo mức hay còn gọi là cảm biến báo mức để xác định mức chất rắn hoặc lượng chất lỏng. Có hai loại phép đo mức là đo liên tục và đo mức điểm. Cảm biến mức điểm được sử dụng để đo mức độ. Đo đến một giới hạn cụ thể, chúng cung cấp kết quả chính xác. Mặt khác, chỉ xác định được mức chất lỏng hoặc chất rắn là cao hay thấp.

Thiết bị có ích trong các vị trí cao và nguy hiểm, đảm bảo kết quả đo và có sự an toàn tuyệt đối cho người vận hành, sử dụng

Các nguyên lý của Thiết bị đo mức:

Đo mức điểm theo nguyên lý dạng cánh xoay
Đo mức điểm theo nguyên lý dạng rung
Đo mức điểm theo nguyên lý dạng điện dung
Đo mức liên tục bằng công nghệ cơ điện tử
Công nghệ sóng radar.

Các dạng thiết bị đo mức

Một số ứng dụng thiết bị đo mức:

Cảm biến đo mức được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp như sản xuất xi măng, hóa chất, thực phẩm, chế tạo vỏ xe, công nghiệp tái chế, gỗ, thức ăn gia súc,…

Trong chất lỏng người ta cũng thường báo tràn, báo cạn nước hay xăng dầu. Dòng cảm biến dùng trong ứng dụng này theo kiểu điện dung.

Cảm biến điện dung có ưu điểm có lớp PTFE bảo vệ chống ăn mòn, thích hợp dùng trong các ứng dụng như nước biển, axit, hóa chất ăn mòn. Đặc biệt, khi sử dụng trong ngành thực phẩm hay ngành dược lại an toàn và dễ dàng vệ sinh, bảo trì.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp thiết bị đo mức, phổ biến nhất là các thương hiệu như: Endress Hauser, Vega, Finetek, UWT.

UWT là một thương hiệu đến từ CHLB Đức, là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về thiết bị đo lường. UWT được thành lập từ năm 1977, trải qua hơn 41 năm hình thành và phát triển, hiện nay sản phẩm của UWT đã đặt đến độ hoàn thiện về mẫu mã cũng như công dụng. chất lượng tiêu chuẩn châu Âu.
ở Viêt Nam, sản phẩm của UWT hiện đang được sử dụng trong các nhà máy như : Anova Feed, Xi măng Holcim, Xi măng Tây Đô, Nhà máy thức ăn gia súc C.P Biên Hòa, Bunge, Surint Omya, ….

Công ty chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền thương hiệu UWT tại thị trường Việt Nam. Với đội ngũ quản lý và nhân viên có nhiều bề dày kinh nghiệm và được đào tạo hàng năm từ các nhà cung cấp để cập nhật công nghệ tiên tiến và các ứng dụng mới. Chúng tôi không chỉ là nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mà còn tư vấn những giải pháp kỹ thuật tối ưu cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

🏢CÔNG TY TNHH TMDV THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HOÁ HOÀNG THIÊN

🛣53 Đường Số 6, LakeView City, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam.

☎Tel. : (028) 6656 4868

📧Mail : info@congnghiephoa.com.vn

📱Hotline: 0909590001

Cảm ơn Quý Khách Hàng đã xem bài viết.

Xem thêm bài viết:

GIẢI PHÁP ĐO MỨC XI MĂNG BẰNG CẢM BIẾN BÁO MỨC RADAR