Thiết Bị Đo Mức UWT Trong Ngành Công Nghiệp Sản Xuất Bia

Yêu cầu về thiết bị đo mức trong ngành thực phẩm

Trong ngành công nghiệp thực phẩm đặc biệt là ngành nước giải khát,rượu, bia thì yêu cầu về an toàn vệ sinh là một tiêu chí quan trọng tuyệt đối và được đặt lên hàng đầu. Theo đó, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm luôn khắc khe cao được đặt ra đối với công nghệ đo lường về: thiết kế, chức năng và độ chính xác của thiết bị đo mức. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là rất cần thiết.

Chẳng hạn, một nhà máy sản xuất bia việc tìm kiếm các giải pháp đo lường phù hợp để thêm nguyên liệu hay cảnh báo dư thừa nguyên liệu trong các lò chứa  là vô cùng cần thiết cho các quy trình sản xuất.

Trong nhà máy bia, để đáp ứng  cho quá trình bổ sung lúa mạch cho các silo, với công nghệ khác nhau được phát triển từ đến từ hãng UWT đã được lựa chọn. Thiết bị đo mức điện dung UWT được thiết kế phù hợp với nhiệt độ,áp suất cao và quan trọng hơn nữa là đáp ứng được yêu cầu đối với dạng nguyên liệu rắn, kết dính cao như hỗn hợp lúa mạch sản xuất bia.

Lịch sử phát triển của công nghiệp sản xuất Bia

Ứng Dụng Của Thiết Bị Đo Mức UWT Trong Công Nghiệp Sản Xuất Bia

Trước Cách mạng công nghiệp, bia được sản xuất bán trên quy mô gia đình, mặc dù đến thế kỷ 7 sau công nguyên, các tu viện ở châu Âu cũng sản xuất và bán bia. Trong cách mạng công nghiệp, việc sản xuất bia được chuyển từ thủ công sang công nghiệp, việc sản xuất nhỏ lẻ không còn đáng kể vào cuối thế kỷ 19. Sự phát triển của phù kế và nhiệt kế đã thay đổi việc làm bia, các công cụ đó cho phép người làm bia có thể kiểm soát nhiều hơn quá trình làm bia, thu được nhiều kết quả hơn.

Ngày nay, ngành công nghiệp sản xuất bia là một nền kinh doanh toàn cầu, bao gồm một số công ty đa quốc gia chiếm ưu thế trên thị trường và hàng ngàn các nhà sản xuất nhỏ từ các cơ sở nhỏ tới các cơ sở lớn của vùng. Hơn 133 tỉ lít (35 tỉ gallon) được bán mỗi năm—doanh thu toàn cầu là 294,5 tỉ USD (147,7 tỉ bảng Anh) năm 2006. (Theo Wiki )

Một trong những nước sản xuất rượu bia lớn trên thế giới là Peru, rượu bia chủ yếu được sản xuất tập trung ở Lima, Motupe và Pucallpa cùng với những cơ sở khác, đang tìm kiếm thiết bị đo lường linh hoạt và chính xác phù hợp với cơ sở vật chất hiện đại hiện nay. Thiết bị đo lường trong quá trình làm mềm nguyên liệu được cho là phức tạp. Khó khăn trong việc kiểm soát liều lượng chính xác của lúa mạch khi chúng trộn chung với nước, hạt lúa mạch rất kết dính sau khi làm ướt gây ra cảnh báo sai,báo ảo  trong tất cả các cảm biến thử nghiệm.

Dưới yêu cầu đó từ các công ty bia, UWT và đối tác địa phương – SIERRA Servicios Industriales SAC, đã cho ra đời một thiết bị đo mức phù hợp để có thể giải quyết vấn đề này.

Thiết bị đo mức diện dung CN7000

 

Nguyên lý đo: điện dung

Hằng số điện môi: DK≥1.5

Vật liệu vỏ : Inox, IP65

Chứng nhận cháy nổ: ATEX, FM/CSA, INMETRO, TR-CU, Lloyds, WHG

Nhiệt độ làm việc :- 30 ° C … + 100 ° C

Áp suất làm việc : -1bar … + 10bar

Kết nối cơ khí : ren G1”, R1”, 3/4″ NPT

Chiều dài cảm biến: 120m

Nguồn cấp: 12 … 30 V DC

Tín hiệu ra : Rơle SPDT, Profibus PA

Với các thông số phù hợp với ngành thực phẩm nói chung và ngành bia rượu nói riêng

Thiết bị đo mức
Dòng sản phẩm CN7

Lý tưởng để chịu được nhiệt độ cao và môi trường khắc nghiệt

Dựa vật liệu que đo được sử dụng phù hợp với tiêu chuẩn trong ngành thực phẩm ( food grade material ), nhiệt độ điểm đo có thể lên đến 125°C (257°F) cùng với công nghệ làm sạch tại chỗ (CIP). Cảm biến đo mức điện dung CN7000, với chiều dài que đo lên đến 20 m, trang bị bằng thép không gỉ phủ PFA, Lớp nhựa cách nhiệt PEEK, cùng với seals FKM lý tưởng để chịu được nhiệt độ cao và môi trường khắc nghiệt.

Ngoài các chứng chỉ Ex* tiêu chuẩn của Châu Âu, cảm biến đo mức điện dung CN7000 còn được chứng nhận từ các tổ chức đảm bảo chất lượng Lloyd’s Register* và WHG*. Đặc biệt, hãng UWT chỉ sử dụng vật liệu cấp thực phẩm cho tất cả các bộ phận của thiết bị đo lường tiếp xúc với sản phẩm.

 

Việc lắp đặt các thiết bị đo lường rất cần thiết cho quy trình sản xuất trong nhà máy bia và các sản phẩm của UWT có vị trí lắp linh hoạt, phù hợp nhiều vị trí. Thiết bị có thể nhận biết được một cách nhanh chóng mức liệu bên trong bồn bể nhận biết thiếu hụt hay dư thừa nguyên liệu sản xuất. Thiết Bị Đo Mức UWT với công nghệ đa dạng và tiên tiến không thể thiếu cho nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống của bạn

Để được tư vấn về sản phẩm xin liên hệ :

Thông tin liên hệ:

🏢CÔNG TY TNHH TMDV THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HOÁ HOÀNG THIÊN

🛣53 Đường Số 6, LakeView City, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam.

☎Tel. : (028) 6656 4868

📧Mail : info@congnghiephoa.com.vn

Xem thêm bài viết :