Thiết bị đo nhiệt độ

Trong lĩnh vực công nghiệp nói chung đặc biệt là trong dây chuyền sản xuất chúng ta thường thấy bốn đại lượng chính được theo dõi và giám sát chặt chẽ đó là nhiệt độ, áp suất, lưu lượng và mức trong đó đại lượng nhiệt độ là một thành phần rất quan trọng chính vì vậy trong các hệ thống máy móc công nghiệp thì thiết bị đo nhiệt độ là thành phần không thể thiếu, vậy thiết bị đo nhiệt độ ở đây gồm những gì.

 

Đó là cảm biến nhiệt độ Pt100, TC type K,B, J.., có hiển thị tại chỗ hoặc không, đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ có kim hiển thị trên mặt đồng hồ.

 

Vậy khi nào chúng ta chọn thiết bị đo loại cảm biến nhiệt độ Pt100, TC type K,B, J ..hay là đồng hồ nhiệt độ dạng cơ. Thường thì các vị trí đo cần giám sát và điều khiển nhiệt độ thì bắt buộc phải sử dụng các cảm biến đo nhiệt độ Pt100, TC type K,B, J ..để đo và đưa ra tín hiệu điều khiển như các hệ thống kho lạnh, phòng lạnh, hệ thống sưởi, sấy..v.v.

 

Còn đối với các ứng dụng đo chỉ để giám sát bằng mắt để biết giá trị nhiệt độ tức thời thì ta dùng các loại đồng hồ nhiệt độ dạng cơ.

 

Để chọn được thiết bị phù hợp với yêu cầu Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các giải pháp và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất đến từ các thương hiệu hàng đầu Châu Âu như Heinz từ CHLB Đức, TermoAparatura từ Ba Lan, Suku từ CHLB Đức,…