Tổng Quan Về Công Tắc Áp Suất

Công tắc áp suất / Pressure switch là gì ?

Công tắc áp suất hay còn gọi là rơ le áp suất có hai loại công tắc dạng điện tử và công tắc dạng cơ .
Công tắc dạng điện tử được cấu tạo bằng một cảm biến (sensor) áp suất và rờ le điện tử (transistor relay). Nguyên lý làm việc của công tắc áp suất điện tử là cái cảm biến sẽ nhận sự thay đổi của áp suất rồi đưa qua bộ chuyển đổi từ tín hiệu áp suất qua tín hiệu tương tự (analog signal) là tín hiệu điện áp và dòng điện, từ tín hiệu này sẽ kích cho rờ le điện tử để đóng ngắt cho tải .

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của công tắc áp suất

Công tắc dạng cơ cấu tạo bao gồm một cái đồng hồ áp suất kết hợp với tiếp điểm rờ le có lò xo để tạo thành một cái công tắc áp suất bằng cơ , nguyên lý làm việc của công tắc như đồng hồ áp suất , chỉ khác là có thêm rờ le.
Ứng dụng công tắc dạng cơ cho nhiều lĩnh vực và cũng chủ yếu trong HVAC (Heating Ventilation Air Conditioner) là chính, công tắc dạng cơ dùng để cài đặt và điều khiển cho động cơ điện của máy nén khí, động cơ của bơm thuỷ lực, bơm của hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC), và ứng dụng rộng rãi cho các lò hơi có công suất nhỏ, với mục đích để làm cảnh báo (alam) khi lò hơi đạt ở áp suất tối đa.

Sau đây là một số hình ảnh của công tắc áp suất cơ và điện tử.

Công tắc áp suất
Cộng tắc áp suất của SUKU

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Thông tin liên hệ:

🏢CÔNG TY TNHH TMDV THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HOÁ HOÀNG THIÊN

🛣53 Đường Số 6, LakeView City, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam.

☎Tel. : (028) 6656 4868

📧Mail : info@congnghiephoa.com.vn

Xem thêm bài viết: