Van điều khiển tuyến tính

Van điều khiển tuyến tính là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống công nghiệp như là điều khiển dòng chảy, điều khiển mức chất lỏng, áp suất, nhiêt độ… hoặc dùng trong các hệ thống HVAC như điều khiển cấp thoát nước hoặc trong hệ thống nồi hơi như điều khiển hơi nóng.

 

Về tính chất thì van điều khiển tuyến tính có thể đóng mở theo tỉ lệ phần trăm từ thiết bị điều khiển hoặc đóng mở theo các giá trị cài đặt sẵn. Bên cạnh đó với việc tích hợp các bộ điều khiển van bằng tín hiệu 4…20mA hoặc 0…10V chúng ta có thể dàng điều khiển đóng mở van dễ dàng từ xa hoặc thông qua các hệ thống điều khiển tự động một cách chính xác mà không cần phải có người vận hành trực tiếp tại vị trí van.

 

Việc điều tiết lưu lượng của lưu chất nhờ van đóng mở ở các vị trí góc mở khác nhau, nếu góc mở 0 độ là đóng hoàn toàn và 90 độ là mở hoàn toàn hoặc các góc mở khác nhau như 10, 20, 30, 35, v.v…

 

Theo ứng dụng thì van điều khiển tuyến tính phân làm 2 loại:

· Van điều khiển tuyến tính bằng điện (24V, 220V)

· Van điều khiển tuyến tính bằng khí nén (thông thường khí nén 0-6 bar)

 

Van điều khiển tuyến tính là một trong những loại van mang tính tự động hóa cao nhất, van hoạt động dựa vào input từ các thiết bị đo khác, thiết bị cảm biến khác, và chúng nhạy bén, chính xác rất cao vì thế ứng dụng trong thực tế có tính thực tiễn lớn và trở thành một trong những thiết bị rất quan trọng trong quá trình sản xuất.

 

Để lựa chọn van như thế nào cho phù hợp với yêu cầu và có độ bền lâu dài nhất thì hãy liên hệ nay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp và giá thành tốt nhất cho Quý khách hàng.