Bộ chuyển đổi tín hiệu và các loại tín hiệu phổ biến

Trong các hệ thống công nghiệp có rất nhiều dạng tín hiệu như là tín hiệu dòng, tín hiệu áp, tín hiệu xung, tín hiệu nhiệt độ, áp suất… vậy làm sao để cho các thiết bị này có thể.Bộ chuyển đổi tín hiệu PR Electronics là một dòng sản phẩm của công ty PR Electronics, chuyên sản xuất các thiết bị điều khiển và chuyển đổi tín hiệu trong ngành công nghiệp điện tử và tự động hóa.

Giao tiếp được với các bộ điều khiển trung tâm. Giải pháp ở đây là đưa chúng về 1 dạng tín hiệu chung mà các bộ nhận có thể giao tiếp được với các dạng tín hiệu này bằng bộ chuyển đổi tín hiệu.

Bộ chuyển đổi tín hiệu PR Electronics

Bộ chuyển đổi tín hiệu là thiết bị có thể chuyển đổi từ dạng tín hiệu này sang dạng tín hiệu khác theo các dạng tín hiệu chuẩn trong công nghiệp.

Các bộ chuyển đổi tín hiệu PR Electronics thường được sử dụng để chuyển đổi các tín hiệu điện từ các cảm biến và thiết bị đo lường thành tín hiệu tương ứng để có thể được xử lý và hiển thị trên các hệ thống điều khiển, bảng điều khiển hoặc máy tính.

Các loại tín hiệu phổ biến trong bộ chuyển đổi tính hiệu

Bộ chuyển đổi tín hiệu là thiết bị có thể chuyển đổi từ dạng tín hiệu này sang dạng tín hiệu khác theo các dạng tín hiệu chuẩn trong công nghiệp.

Chẳng hạn như:

 • Tín hiệu vào là PT, TC tín hiệu ra 4…20mA
 • Tín hiệu vào 0…10V tín hiệu ra 4…20mA
 • Tín hiệu vào dạng xung cho tín hiệu ra 4….20mA .v.v.

Bộ chuyển đổi tín hiệu

Tín hiệu từ các thiết bị là hoàn toàn khác nhau về tính chất vật lý (ví dụ: tín hiệu từ cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, đồng hồ đo lưu lượng, cảm biến báo mức…). Vì các bộ điều khiển như PLC sẽ rất khó khăn để xử lý tín hiệu trực tiếp từ đầu vào, nên cần phải có một bộ chuyển đổi tín hiệu thành dạng tín hiệu dễ sử dụng hoặc theo một chuẩn chung.

Các loại tín hiệu trong sản xuất công nghiệp

Trong hệ thống sản xuất công nghiệp có các loại tín hiệu như:

 • Tín hiệu analog như: tín hiệu dòng, tín hiệu áp…
 • Tín hiệu xung
 • Tín hiệu số như: on/off, relay…
 • Một số chuẩn tín hiệu mạng như: Internet, Modbus RTU, Profibus, CAN Open, …

Các nghiên cứu trong hệ thống điều khiển của nhà máy sản xuất công nghiệp với nhiều tín hiệu đầu vào từ các loại: cảm biến, đồng hồ đo lưu lượng… khác nhau đều được chuyển đổi thông qua một bộ chuyển đổi tín hiệu để đưa về một tín hiệu chuẩn. Ví dụ: tín hiệu 4-20mA hay 0-10V… có thể dễ dàng đưa về bộ điều khiển như PLC thu thập dữ liệu và xử lý điều khiển.

Cần lưu ý gì khi chọn bộ chuyển đổi tín hiệu

bộ chuyển đổi tín hiệu hiện nay rất đa dạng mẫu mã và rất nhiều tính năng được nhà sản xuất đưa vào thiết bị. Cho nên, với một dự án mới hay cần nâng cấp, chuyển đổi tín hiệu cho hệ thống thì các bạn cần lưu ý vài điểm sau để có thể chọn được một bộ đúng yêu cầu:

 • Tín hiệu đầu vào cần chuyển đổi
 • Số cổng chuyển đổi
 • Tín hiệu đầu ra cần chuyển đổi
 • Nguồn cấp
 • Có hay không có hệ số bù cho một số loại cảm biến như cảm biến nhiệt độ
 • Độ sai số cho phép của thiết bị,…

Một lưu ý quan trọng cần chú ý là nếu là hệ thống mới thì các bạn nên chuyển đổi tất cả các tín hiệu đầu vào về cùng một dạng tín hiệu là 4-20mA.

Bộ chuyển đổi tín hiệu PR Electronics

VNTECH GROUP cung cấp các thiết bị chuyển đổi tín hiệu có thể đáp ứng hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp với tiêu chuẩn châu âu cho độ chính xác cao và chế độ bảo hành lên đến 5 năm cho Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Với các nhu cầu đó chúng tôi cung cấp các thiết bị chuyển đổi tín hiệu có thể đáp ứng hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp với tiêu chuẩn châu âu cho độ chính xác cao và chế độ bảo hành lên đến 5 năm cho Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Với kim chỉ nam là luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng, VN TECH Group đã và đang lắng nghe và thấu hiểu tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng  Hỗ trợ lắp đặt và đưa ra giải pháp tối ưu nhất là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi hợp tác với VN TECH của chúng tôi.

Liên hệ

Hiện tại sản phẩm PR Electronics được VN TECH là đơn vị độc quyền được phân phối sản phẩm ở Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và có giá thành tốt nhất.Bộ chuyển đổi tín hiệu PR Electronics

VN TECH GROUP luôn tâm niệm sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu quan trọng. Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp tốt nhất cho yêu cầu của bạn cùng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường

Xem thêm:

Cảm biến đo mức liên tục 4-20 mA

Bộ chuyển đổi tín hiệu 

Sản phẩm mới PR Electronics

———————–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vntechgroup.com.vn

Bài viết liên quan

Giám sát mức dầu nhiên liệu (DO) và tính thể tích dầu bên trong bồn chứa

Việc giám sát mức dầu nhiên liệu và tích hợp thể tích dầu bên trong bồn chứa đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: Dầu khí: Theo dõi lượng dầu thô, sản phẩm xăng dầu tại các kho, nhà máy lọc hóa dầu. Nông nghiệp: Quản lý lượng phân bón, thuốc […]

Xem thêm

Bảng độ rộng chùm tia NIVORADAR và RADARCONT

Sau đây VN Tech chia sẻ với các bạn về độ rộng chùm tia Nivoradar và Radarcont, để các bạn có cái nhìn chuyên sâu hơn khi cả 2 hãng này hoạt động ở môi trường bồn và đo đạc qua chùm tia của thiết bị. Bảng độ rộng chùm tia NIVORADAR và RADARCONT.   […]

Xem thêm

Cung cấp thành công ứng dụng thiết bị đo mức cho nhà máy Bia

Mục lụcYêu cầu từ khách hàng khi cung cấp thiết bị đo mứcGiải pháp của VNTECH GROUPTổng quan về thiết bị radar không tiếp xúc UWT NR7200Các đặc điểm nổi bật chung:Bảng so sánh 3 dòng sản phẩm:Cảm biến đo mức Radar không tiếp xúc UWT NR 7200  lắp đặt trên máy nghiền Malt ướtKết […]

Xem thêm

Thông báo về thay đổi loại hình doanh nghiệp và tên công ty

THÔNG BÁO Về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp và tên công ty Kính gửi: Quý cơ quan, Quý khách hàng, Quý đối tác Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2020 số 59/2020/QH14 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 17 […]

Xem thêm

Lò hơi công nghiệp là gì ? Lợi ích và vai trò quan trọng

Lò hơi công nghiệp là một thiết bị quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp. Lựa chọn và sử dụng lò hơi phù hợp sẽ giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Vậy lợi ích và vai trò quan trọng của lò hơi công nghiệp trong các nhà […]

Xem thêm

Phương pháp đo lưu lượng trong nhà máy nhiệt điện

Việc đo lưu lượng chính xác trong nhà máy nhiệt điện đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả hoạt động và tối ưu hóa quá trình sản xuất điện. Dưới đây là một số phương pháp đo lưu lượng phổ biến được sử dụng trong nhà máy nhiệt điện các bạn […]

Xem thêm